Entry 20170305

Ngày đó cũng thử nghe Love’s Joy, nhưng mãi không thể cảm nhận được. Ừ thì thấy nó vui đó, mà lại không hiểu vui ở chỗ nào, tại sao lại vui. Lòng định sẵn sẽ phải tìm kiếm một người có thể cùng mình hòa nhịp vào giai điệu của tác phẩm. Dù vậy, cuộc sống luôn gói gọn trong những điều bất ngờ và ngoài dự định. Bỗng dưng có một ngày cảm thấy phấn chấn hẳn lên, tự nhiên nghĩ tới hình ảnh trong tác phẩm, bất chợt nhận ra được dòng chảy róc rách ấy bắt nguồn từ đâu. Không cần một sự xuất hiện của ai đó, cũng chẳng cần chút sự kiện bất ngờ nào.

Đó là cái ngày thân xác trở nên hoạt bát hơn bình thường, miệng cũng chịu nói chuyện hơn. Vẫn vừa đạp xe vừa suy nghĩ vẩn vơ trên đường về. Vẫn mở liền cái máy khi vừa bước vào phòng. Nhưng hôm nay đã đủ can đảm để bật Love’s Joy – nỗi khúc mắc bao lâu nay trong tâm hồn con bé mê nhạc này. Rồi những gì hiện ra sau đó, thật bất ngờ, thứ được vẽ nên từ những giai điệu ấy chính là tiếng ồn ào ở nhà hàng nơi đang làm việc, là những chuyến đạp xe đi đi về về lưng ướt đẫm mồ hôi, là những buổi sáng gắng dậy thật sớm và dắt chiếc xe máy của mẹ ra đường với một tâm trạng nơm-nớp-lo-sợ. Thì ra, vì ước mơ mà cố gắng, có lẽ cũng là cách tận hưởng hạnh phúc của ái tình.

Ừ, nhẹ nhàng và đơn giản như thế đó!

Love’s Joy – Hạnh phúc của ái tình chỉ đơn giản là hạnh phúc. Tại sao cứ phải thắc mắc định nghĩa của hai từ này trong một thế giới tương đối như vậy, trong khi những điều đẹp đẽ, tốt nhất nên được cảm nhận bằng trái tim.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s