Entry 20160108 [我只有真心,英雄不敢认。]

Còn nhớ khoảng năm, sáu năm trước, “Hình Cảnh” của TVB với sự trở lại của HNH được công chiếu. Thế là tải PPS về, trưa nào cũng mò lên xem (là xem bản tiếng Phổ). Sau đó tới “Ngư Diệu Tại Hoa Kiến” của Chilam, vẫn là PPS với bản tiếng Phổ. Tuy là lúc đó không biết hiểu được 50% chưa, nhưng sau này mua đĩa về xem lại có cảm giác lời thoại khá quen thuộc. Ngay cả “Đường Về Hạnh Phúc”, “Sóng Gió Thánh Đường”, khi ấy hình như mò không ra mấy bản phụ đề nên đi coi bản tiếng Trung luôn. Rồi lúc đọc xong truyện, coi xong phim “Bộ Bộ Kinh Tâm”, cuồng đến nỗi tìm kiếm tất cả mọi thứ liên quan đến từ khóa ấy. Vả bản thân biết tới “Happy Camp” cũng là từ đây.

Chương trình này mới xem lần đầu đã thấy thích. Sau đó liền đi tìm những tập có Ngô Kỳ Long tham gia, vì thấy ổng hài, nghịch ngợm, hợp rơ với cả cái Happy Family lắm luôn. Tất nhiên vẫn là xem bản raw và chỉ hiểu được một nửa, nhưng cũng đủ để cười ngả cười nghiêng. Thiệt tình là bây giờ nghĩ lại, cũng vì lúc đó không biết nhờ vả ai sub siếc cả…

Bẵng đi ba năm cấp ba, con người khi ấy chỉ biết chìm vào bóng rổ, đá banh và anime… Đến lúc ham hố, xung phong trans cái talk show “Voice” của Kiệt, mới có cảm giác quay về điểm bắt đầu. (Cũng chẳng biết là cái gì quay về điểm bắt đầu, chắc là trình độ tiếng Trung :))) Sau khi làm xong “Voice” liền đâm đầu qua team “Real Hero”. Phải nói là nhúng tay nhúng chân vào mới biết làm được một cái sub đúng là kỳ công. Làm xong cũng không có thời gian xem lại để rút kinh nghiệm nữa.

Và mười ba tập của chương trình đã hoàn tất. Lúc làm tập cuối cùng, “mỗi người đều có thể trờ thành Chân tâm anh hùng”, nghe câu này mà cảm thấy vỡ òa. Ít ra thì mình đã bớt vô dụng. Nhưng bản thân chỉ có Chân tâm, chỉ có mỗi sự chân thành, cố chấp với thứ đang theo đuổi, nên cũng chẳng dám nhận danh Anh hùng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s