Entry 20151229

“… con người vì cắt đứt sợi dây rốn nối họ với mẹ mình mới có thể được sinh ra trên cõi đời này. Nếu không chặt đứt quá khứ đang ràng buộc mình, ta sẽ không thể tiến về tương lai được.”

Hai năm. Đó cũng là một khoảng thời gian khá dài đối với một kẻ hay bay nhảy như em. Sau khi ta xa nhau, từng người con trai bước qua cuộc đời em đều không thể mang lại cảm giác như trước đây.

Em biết là em phải quên. Nếu không thể xóa đi hoàn toàn phần ký ức đó thì chí ít cũng phải thôi không ngừng nhớ nhung. Nhưng thật khó… Cứ như là luôn tồn tại một rào cản ngăn bước em tiến về phía trước, luôn có một sợi dây vô hình níu giữ em ở lại cùng với những kỷ niệm.

Em muốn một bờ vai vừng chãi để em tựa vào khi mệt mỏi, một giọng nói ấm áp vực em dậy khi vấp ngã… Nhưng mỗi con người em muốn tiếp cận đều ẩn lấp trong đó bóng dáng của anh. Em không dám lại gần họ… không muốn lại gần họ… và không thể lại gần họ… Vì em không thể xác định được: liệu em có vì anh mà lựa chọn họ?

Vốn biết tình đầu là khó quên nhất, nên đã đến lúc em thôi hoài niệm, thôi đi kiếm tìm cái “cảm giác ban đầu” ấy.

“Không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông.” Và cũng không thể tìm ở hai con người khác nhau, cùng một xúc cảm. Đã đến lúc chấp nhận tư tưởng triết học em ghét cay ghét đắng này và bắt đầu ôn tập cho kỳ thi sắp tới rồi. Thêm một mùa thi không anh, không còn ai nhắc nhở em đừng nản lòng, đừng bỏ cuộc. Nếu không đủ can đảm để đi tìm cho riêng mình một chàng hoàng tử thì cứ đơn giản vào vai một nữ sinh quần chúng vậy, tự lực cánh sinh, chuyện gì tới thì sẽ tới, không cần nam chính, nam thứ hay nam phụ gì đó chiếu cố nữa. Dù sao một mình vẫn ổn mà.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s