Entry 20150106 [飞机]

– Ù Ù Ù Ù Ù Ù Ù!!!
– A! Máy bay! – Đứa bé mừng rỡ reo hò, mắt không hề rời khỏi chiếc máy bay, cho đến khi bay khuất vào đám mây hay một tán cây cao lớn nào đó.

Mỗi lần lên nhà bà nội, nghe thấy tiếng máy bay là nó đều như thế. Những chiếc máy bay chả biết có lực hấp dẫn to cỡ nào mà luôn khiến nó bỏ dở việc đang làm để mà chạy ra xem. Những chiếc máy bay như là một phần của tuổi thơ. Những chiếc máy bay chở hành khách, và mang cả những ước mơ của nó. Ước mơ đi đến những vùng đất mới, tiếp xúc với những nền văn hóa khác nhau, ước mơ đi đây đi đó để mở rộng tầm mắt, mở mang hiểu biết của mình…
Từ lúc bà nội không còn nữa, một năm nó lên đó chẳng được nhiêu lần. Dù vậy nó vẫn có thể ngắm những chiếc máy bay ở nơi khác. Nó vẫn ước ao một ngày nào đó một đứa bé cũng sẽ đưa mắt theo chiếc máy bay đang chở nó y như nó đã làm vậy.
Rồi ngày thi đại học càng đến gần, nó lần lượt nghe tin đứa này rồi đứa khác đi du học. Bạn bè đứa nào không đi thì cũng đều xác định rõ ràng ngành mà mình muốn học. Còn nó, nó vẫn cứ nhởn nhơ, không rõ mình sẽ thi trường gì, tập trung học hành cũng không. Thật ra thì nó rất muốn đi tìm một môi trường mới. Nhưng một đứa sợ ly biệt như nó đôi lúc lại chả muốn đi đâu.

Đôi lúc nó nhìn lại thấy mình thật vô dụng, cô độc, lại còn hay lo lắng, sợ hãi. Nó, thật đáng thất vọng!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s