A Christmas Carol – Giáng Sinh yêu thương

Giáng Sinh an lành!
Sài Gòn chào đón ngày 25 với một không khí mát mẻ đúng chất của mùa Noel. Người nông dân lười biếng này cảm thấy tội lỗi vì đã ngủ nướng, và càng tiếc nuối hơn khi không coi bộ phim này sớm hơn. Nhưng thà có coi còn hơn không. Ban đầu thì tính đọc sách đó, nhưng đúng vào ngày 25 được nghỉ và không có gì làm nên kiếm phim coi trước.
Nói về bộ phim này thì sao nhỉ. Thích từ nét vẽ, rồi tới từng nhân vật, từ chính đến phụ luôn. Tuy là câu chuyện ma nhưng chả đáng sợ chút nào, bù lại còn rất có ý nghĩa không chỉ trong dịp Giáng Sinh.
Trong một năm có rất nhiều ngày lễ, và ngày Noel chính là cái lễ cuối cùng của năm. Đối với các nước phương Tây thì kỳ nghỉ đông là để người dân ăn Noel và cả Tết nữa, vì vậy đó chính là lúc mà gia đình đoàn tụ, sum vầy. Không khí đêm Giáng Sinh lạnh lẽo, nhưng mà ấm áp tình thương, vì đó là lúc mà con người san sẻ hơi ấm cho nhau. Giáng Sinh còn là lúc người ta dùng thời gian rảnh trong kỳ nghỉ của mình để mà nghĩ về những chuyện đã qua, đang trải qua và sắp đến.
Và ông Scrooge, nhờ sự trợ giúp của những Hồn ma, đã thức tỉnh. Ông trở thành con người hoàn toàn khác. Cởi mở hơn, vui vẻ hơn, hào phóng hơn. Ông thay đổi đến độ bà giúp việc cho ông còn nghĩ ông bị điên. Thế nhưng mọi người hạnh phúc với sự thay đổi ấy. Và bản thân Scrooge cũng như vậy. Bởi vì ông đã nhận ra rằng, nếu cứ sống ích kỷ, người thiệt thòi vẫn là mình. Dù cho ông có thật nhiều tiền đi chăng nữa, thì lúc về với đất trời, ông vẫn là người cô độc, chả có lấy một người thân khi mà lúc đương thời ông chả mở lòng với người khác. Từ nỗi sợ hãi cho bản thân, sợ hãi cho tương lai, Scrooge ở hiện tại đã cố gắng thay đổi, cố gắng sống vì cộng đồng, với mong muốn rằng những gì ông thấy ở tương lai khủng khiếp kia không thể trở thành sự thật.
Một bộ phim cực kỳ ý nghĩa. Sẽ đọc truyện để cảm nhận sâu hơn nữa.
http://www.phim4v.com/xem-phim/25167/giang-sinh-yeu-thuong.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s