Entry 20140414 [ Mưa ]

Là mưa đó. Anh có cảm nhận được không? Anh có cảm nhận được từng cơn gió len lỏi vào trong nhà, đưa mùi đất ẩm thoang thoảng đi qua? Anh có nghe thấy tiếng tí tách ngoài thềm? Rồi cả màn nước trắng xóa ngoài cửa số, anh có nhìn thấy không?
Hay… Đôi tay ấy là quá ấm, anh không thể nhận ra hơi nước lạnh ngắt. Mùi tóc ấy quá đỗi yêu thương, choáng ngợp cả lồng ngực. Giọng nói ấy êm dịu, du dương như một bản nhạc hoàn hảo, mà sự tham gia của khúc mưa là quá dư thừa. Hay chì cần người con gái ấy bên cạnh anh. Cô ấy là mưa, là nắng, là cả thế giới đối với anh.
Mưa đã tạnh lâu rồi nhưng mặt đường còn tồn đọng những vũng nước. Như những kỷ niệm còn mãi trong nỗi nhớ nỗi thương. Là người làm đường bất cẩn để lại những chỗ lõm nên nước không thể trôi đi. Anh là người làm đường ấy đó. Là người mang đến những thương nhớ đó. Rồi khi ra đi, vẫn không thể để ký ức được xóa sạch trơn.
Là những ký ức về ngày mưa. Mưa đến dịu dàng như anh đến bên em vậy. Những cơn mưa bóng mây, nhè nhẹ. Những cơn mưa không nặng hạt. Anh chính là kiểu mưa đó. Là kiểu mưa mà em luôn mong chờ: Một ngày nắng, mưa chợt ghé thăm phố xá Sài thành. Êm dịu và mát mẻ. Thoáng qua, rồi tạnh ngay. Và anh cũng vậy, chợt đến, chợt đi. Giá như anh chỉ giống mưa phần nào thôi nhỉ. Sẽ không bao giờ bỏ em mà đi như cơn mưa ấy.
Giờ đây, anh là mưa hay em là mưa. Là anh đến bên em? Vẫn cảm giác quen thuộc ấy nhưng rỗng tuếch, mơ hồ. Anh ghé qua rồi quay đi trong vội vã. Là vô tình hay cố tình bước qua nhau đấy nhỉ? Nhưng nếu chỉ là thoảng qua, sao mưa mãi không ngớt. Vậy phải chăng mưa là em. Bằng cách nào đó – vô tình hay cố ý, đến thăm và bất ngờ bắt gặp anh đắm chìm trong vòng tay của người khác. Mưa, khóc…
Cơn mưa rào, rả rích, mãi không ngưng!

http://mp3.zing.vn/bai-hat/Chiec-O-Ngan-Doi-Thuy-Chi/ZW67FBOA.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s